Watchmen - D.C Comics - Completed

MonkeyD.Pi On


Watchmen là một loạt truyện tranh gồm 12 tập do Alan Moore sáng tác nội dung, minh họa bởi Dave Gibbons và tô màu bởi John Higgins.
Loạt truyện này được nhà xuất bản DC Comics phát hành lần đầu trong hai năm 1986, 1987 và sau đó đã được tái bản nhiều lần dưới dạng truyện một tập. Watchmen có nội dung bắt nguồn từ một tác phẩm do Alan Moore đề nghị xuất bản với hãng DC Comics trong đó xuất hiện các nhân vật siêu anh hùng mà hãng này vừa mua lại bản quyền từ nhà xuất bản Charlton Comics.
Do tác phẩm đề nghị của Moore có thể sẽ khiến nhiều nhân vật siêu anh hùng khó có thể được sử dụng trong các truyện tranh sau này, biên tập viên của DC
Dick Giordano đã thuyết phục nhà văn tạo ra những nhân vật siêu anh hùng hoàn toàn mới cho tác phẩm đề nghị của ông.
Moore sử dụng cốt truyện của Watchmen để phản ánh những mối lo âu đương thời của xã hội cũng như đưa ra phản đề về các nhân vật siêu anh hùng trong truyện tranh Mỹ.
Watchmen lấy bối cảnh là xã hội Hoa Kỳ giai đoạn từ sau Thế chiến thứ hai tới những năm 1980 trong đó nhờ sự trợ giúp của các siêu anh hùng, nước Mỹ đã giành chiến thắng trong chiến tranh Việt NamRichard Nixon nhờ đó đã giữ vị trí
tổng thống Hoa Kỳ cho tới năm 1985.
Nước Mỹ lúc này đang cận kề một cuộc chiến tranh hạt nhân với Liên Xô còn các hoạt động của các siêu anh hùng không phục vụ cho chính phủ thì đã bị đưa ra ngoài vòng pháp luật.
Cốt truyện của Watchmen tập trung vào sự phát triển tính cách và những xung đột trong cuộc sống của các nhân vật siêu anh hùng xoay quanh cuộc điều tra về cái chết của một siêu anh hùng hoạt động cho chính phủ.
Trừ tập cuối cùng, các tập Watchmen đều có thêm một tài liệu hư cấu dưới nhiều dạng như bài báo, trích đoạn hồi ký để giúp độc giả nắm rõ hơn số phận và tính cách của các nhân vật.
Song song với câu chuyện của Watchmen, còn có một truyện hư cấu có tên
Tales of the Black Freighter được ấn hành dưới dạng truyện tranh
do một nhân vật phụ đọc.
Watchmen sau khi ra đời đã được cả giới xuất bản truyện tranh và báo chí đánh giá cao, nó được giới phê bình đánh giá là tác phẩm hàng đầu của truyện tranh Mỹ.
Tác phẩm này đã được chuyển thể thành một bộ phim cùng tên của đạo diễn
Zack Snyder công chiếu vào tháng 3 năm 2009.
..

-------------------------------------------------------------------------------------------------

12 Responses "Watchmen - D.C Comics - Completed"

 1. [D]Angelo says:

  Poc' Tem ... Roet Roet ...

 2. Anonymous says:

  =.= ... sr truoc fan cua truyen may the loai nhu xmen .... co le coi truyen nhat lam wa wen roi nhin` lai truyen kieu? do' bua. that chang thay co j hay ho zay ma cung post lam mat' chat' cua web wa

 3. Pro says:

  uhm dung do mat chat cua web wa

 4. Anonymous says:

  hinh vua xau' coi vua chan' vua nham` vay cung post

 5. Hãy cứ im lặng mà làm việc , vì cũng sẽ tới lúc chó ngưng sủa , người ngưng rủa , bom đạn thôi đì đùng và những thằng khùng sẽ xuống mồ câm lặng.

 6. Anonymous says:

  Đã mượn đồ không xin phép mà còn la làng .

 7. Anonymous says:

  *** biết gì cũng to mồm
  cái trang này ăn cắp mà còn chất chiếc gì

 8. Anonymous says:

  =.= ... sr truoc fan cua truyen may the loai nhu xmen .... co le coi truyen nhat lam wa wen roi nhin` lai truyen kieu? do' bua. that chang thay co j hay ho zay ma cung post lam mat' chat' cua web wa

  Ếch ngồi đáy giếng

 9. Anonymous says:

  thằng này ngu lâu khó đào tạo, Watchmen mà nó la làm mất chất, có mà để chung với đám manga hỗn tạp này làm mất chất watchmen thì có

 10. Anonymous says:

  Trình ăn cắp quả thật siêu phàm :-O

 11. Anonymous says:

  Truyện này do comixvn.com dịch

 12. Anonymous says:

  Tuyệt phẩm ưatchmen mà tụi nó kêu là dở, bọn này không có não.

Đăng nhận xét